Là loại sốt được ưu chuộng ở Việt Nam , kết hợp với cả nhân mặn và ngọt cùng với tên gọi rất ư kiều diễm 😉 , sốt kim sa là ứng dụng của kem bánh ngọt (la crème pastissière/ pastry cream). Với sốt này, bạn có thể cho vào su kem, bánh mì ngọt, bánh mì mặn chà bông, bông lan trứng muối …

1. Công thức

– 1 lòng đỏ trứng

–  6 lòng đỏ trứng muối

– sữa tươi : 120g

– kem tươi : 100g

– đường : 20g

– bột bắp : 10g  

 – bơ: 15g

2. Cách làm

Bước 1 : sữa tươi + kem tươi + trứng muối, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2 : cho lòng đỏ trứng gà + đường vào âu (hình 1). Đánh cho đến khi đường tan hết và trứng chuyển sang thể kem màu vàng nhạt (hình 2). Rây bột bắp vào (hình 3) và quấy đều (hình 4)

Bước 3: Sau đó đun hỗn hợp lòng đỏ trứng muối đến khi sờ ấm tay ( 50oC) thì cho từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên quậy đều (hình 1). Cho nồi lên bếp, quấy nhỏ lửa đến khi hỗn hợp nổi bong bong trong vòng 1 phút thì nhắc xuống (hình 2). Cho bơ cắt nhỏ vào quậy đều (hình 3). Nếu hỗn hợp đặc và/hoặc cho bơ vào mà bơ không hòa quyện, tách thành mảng nhỏ thì bạn cho thêm 1-3 muỗng cà phê sữa vào và quậy lại thì hỗn hợp sẽ mịn mượt trở lại 🙂 . Trút hỗn hợp vào túi bắt kem (hình 4) và cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đặc lại. Trữ lạnh ở 4oC và dùng hết trong vòng 24h.

By admin

2 thoughts on “Sốt kim sa”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Về đầu trang