Phụ gia cho bánh bao là nguyên liệu vô cùng hiệu quả ^^,  nó đem lại độ nở, độ mềm mại, giúp cho quá trình chinh phục bánh bao trắng nõn nhưng mông em bé bớt đi nhọc nhằn 😆 . Không có học sinh dốt, chỉ có giáo viên không giỏi, và không có người vụng về, chỉ có là không biết dùng phụ gia mà thôi 😆 . Dùng phụ gia đúng cách , bánh sẽ vừa có hình dáng đẹp, vừa có vị thơm ngon mà không cần gắng sức 😉

Cầm trên tay gói phụ gia bánh bao, chắc hẳn bạn muốn biết vai trò của từng thành phần góp phần như thế nào để tạo nên chiếc bánh bao trắng nõn mềm mịn. Bài viết bên dưới sẽ cho bạn hiểu thêm về công dụng của chúng nhé

=> Xem mẫu phụ gia cho bánh bao tại link này 

 

Hình ảnh bánh bao không sử dụng phụ gia ( bên trái) và có sử dụng phụ gia (bên phải) – hình ảnh từ công ty Angel

Nội dung bài viết này đã được đưa vào cuốn Ebook “KIẾN THỨC CƠ BẢN BÁNH BAO”

Sách là tập hợp những bài đã đăng trên blog paticusi.com về bánh bao

 • Giá sách : 26.000VND
 • Số trang : 60
 • Bản : PDF

 

Hình thức mua
 1. Chuyển khoản & chụp hình
 2. Gửi qua tin nhắn hình chụp chuyển khoản + địa chỉ email để mình chuyển sách
LƯU Ý : sử dụng tài khoản fb thật – không dùng tài khoản ảo
___________________________________
Thông tin chuyển khoản :
 1. Ngân hàng :
 • Tài khoản : 8007041065276
 • Tên chủ tài khoản : NGUYEN THI HONG NHUNG
 • Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP Bản Việt
 • Chi nhánh : Hồ Chí Minh
 • Tỉnh – Thành phố: Hồ Chí Minh

By admin

9 thoughts on “Có gì trong gói phụ gia cho bánh bao”
 1. Ôi nhớ được từng này cũng muốn nổ tung cả cái đầu, mình không thấy bột khai trong này, hiện giờ người ta còn xài bột khai trong bánh bao công nghiệp không bạn. Mình thì không thích cái mùi khai đó.

  1. Chào bạn
   Trong phụ gia cho bánh bao thì không có bột khai đâu. Nó là cách làm xưa cũ rồi.
   Bột khai vẫn được sử dụng trên thế giới, trong ngành bánh và cho cả bánh ăn dặm cho trẻ nhỏ. Chúng được khuyên dùng cho các loại bánh khô và dẹt như cookie thôi, chứ ko phải là bánh bao.
   Với bánh bao, do kích cỡ lớn và độ ẩm cao, khí amoniac sẽ tắt lại trong thớ bánh, làm thực khách vừa thưởng thức bánh mà tưởng đang ngồi trong restroom ^^ . Một số chỗ họ vẫn dùng bột khai, vì chúng đem đến độ bông xốp tốt hơn là baking powder.

   1. nhân dịp đang nói về bánh bao thì mình cũng muốn hỏi bạn một chút thông tin, cái “bột cái” mà người Việt Nam hay nói khi làm bánh bao có phải là phương pháp lên men Biga không bạn? Tỉ lệ Biga nên chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm trong tổng lượng bột, có phải càng nhiều Biga thì bột sẽ càng trắng hơn không?

    1. Chào bạn
     Bột cái mà người ta sử dụng có thể là Biga hoặc là bột chua (chỉ có bột + nước và để chua tự nhiên). Tỷ lệ Biga thì thường chiếm 20% tính trên tổng lượng bột. Càng nhiều Biga thì bánh càng trắng và nở.

 2. tình cờ biết đến page sau 1 cú click tìm hiểu sao người ta cho ascorbic acid vào bánh mỳ.(mình cũng thích bánh trái homemade .^^.) Woa ! Như tìm được chân ái ! Page siêu bổ ích và bài bản ! Mong học hỏi được nhiều kiến thức từ paticusi

 3. Mình làm bánh bao hình thú, nặn con này con kia, thành phần gồm 125g bột, 1g men, 1g bột nở, hấp lên nó bị biến dạng kg còn hình dáng ban đầu, vậy nên sử dụng phụ gia loại nào cho nó định được hình hả ad ?

  1. Chào bạn
   Khi nặn bánh hình thú thì lượng nước nên bớt lại, vì nhiều nước quá bánh cũng sẽ mất nét 🙂 . Nước nên ở mức 45% – 50% mà thôi.
   Nên dùng shortening thay vì dùng dầu ăn.
   Phụ gia cho bánh bao thì chỉ có 1 loại như mình đã chia sẽ trong bài viết, và phụ gia sẽ hỗ trợ hình dáng bánh đẹp hơn, nhưng cơ bản thì vẫn phải bớt nước lại. Hình thú lúc nặn thì so với mẫu thật nên ốm hơn 1 tí vì bạn phải trừ hao bánh sẽ nở ^^

 4. bếp cho mình hỏi mình làm bánh bằng bột Hoa Ngọc Lan (protein 10 -11) và men nở cũng bông xốp nở đủ, nhưng khi ăn cảm giác vỏ hơi dai chứ ko mềm như ngoài hàng, sau khi bỏ tủ lạnh thì vỏ bánh bị cứng hấp lên thì lại mềm nhưng vẫn ko như ngoài hàng được. Có phải là do bột không ạ

  1. Chào bạn
   Bánh mềm hay không còn do cách làm & công thức nữa chứ không phải do bột. Bột Hoa Ngọc Lan làm bánh cho gia đình là ổn rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Về đầu trang