Người ta gọi kem là ice cream có nghĩa là nước đông đá (ice) nhưng có kết cấu mượt mà của kem (cream). Do đó các công thức làm kem không cần máy chỉ bao gồm whipping cream đánh bông + sữa đặc hay đường thì không phải là kem mà chỉ là heavy frozen cream ( kem đông đá). Ngoài ra để làm kem thành công và ra đúng chuẩn kem bạn cần có các máy xay sinh tố ( để làm nhuyễn hỗn hợp kem nền ) và máy làm kem ( để làm cho kem có không khí)

1. Hàm lượng chất béo trong kem bao nhiêu là chuẩn

Với những loại kem không dùng máy hoặc giả kem ( là hỗn hợp của whipping cream + sữa đặc/đường) thì lượng béo rất lớn và thường vượt quá 30%. 

Chất béo tạo cảm giác ngon miệng nhưng nếu quá nhiều chất béo chúng sẽ bao phủ, che hết các vị, làm miệng có cảm giác nhớp nháp và gây ngán cho thực khách. Do đó hàm lượng chất béo trong kem thực sự chỉ dưới ngưỡng 14% mà thôi.
Hàm lượng béo tham khảo của một số loại kem :
  • Non fat ice cream : < 0.5%
  • Low fat ice cream : 2 -5 %
  • Light ice cream: 5-7 %
  • Gelato : 4 – 8%
  • Standard ice cream : 10-12 %
  • Premium ice cream: 12-14%

2.Máy xay đa năng cầm tay

So với máy xay sinh tố thì máy xay đa năng cầm tay tiện lợi hơn nhiều và có thể xay trên các đồ đựng chứ không cần cho vào cối xay. Máy xay đa năng mua để làm kem thì bạn nên mua máy có que đánh trứng đi kèm. Que đánh của máy xay cầm tay dạng lồng nên giúp đánh whipping cream mau bông hơn là 2 que đánh của máy đánh trứng cầm tay.
Một số máy xay đa năng cầm tay có kèm que đánh kem có giá tương đối ( từ 900k đến 1,6 triệu)

3. Máy làm kem

Kem thì phải có không khí, nếu không chúng sẽ chỉ là 1 cục sữa cấp đông. Không khí có được khi kem được quay trong môi trường lạnh, do đó chúng ta cần sắm 1 máy làm kem
Máy làm kem có 3 loại như sau :

1.Loại máy làm kem có âu và cần phải để âu trong ngăn đông của tủ lạnh tối thiểu 24h trước khi lấy ra quay kem

2. Loại máy làm kem không cần làm lạnh bowl vì máy có hệ thống làm lạnh sẵn có

3. Loại máy sử dụng đá và muối để tạo môi trường lạnh khi quay kem (sử dụng kinh doanh)
Loại máy này bạn phải mua trên Amazon và thương hiệu nổi tiếng là Nostagia . Vì là hàng của Mĩ nên phải mua cục chuyển điện từ 110V => 220V, mua máy thông qua web mua hàng hộ, họ sẽ ship hàng từ Amzon về tận nhà, phí hiện ra là phí tổng và khách hàng không phải trả thêm phí nào khác

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Về đầu trang