Sốt bơ trứng thì cách thực hiện cũng như sốt dầu trứng, nghĩa là bạn phải làm nóng lòng đỏ trứng để lecithin và protein trong lòng đỏ trứng hoạt động tốt sẽ giúp bơ dầu hòa quyện tốt mà không bị tách lớp khi trữ lâu. Với cách làm này, mình để được sốt trong 2 tuần ở ngăn mát tủ lạnh mà vẫn không sao cả. Sốt này dùng để trét bánh mì  và bạn có thể thêm chút tiêu trắng để tạo vị nếu muốn. 

1.Công thức

– 1 lòng đỏ

– 10g đường ( hoặc 2 tsp đường / muỗng cà phê)

– 2.5g muối ( hoặc 1/2 tsp muối / muỗng cà phê)

– nước cốt chanh : 5g 

– 25g bơ lạt

– 75g dầu ăn (dùng dầu gạo sẽ có mùi dễ chịu hơn)

Công thức trên cho vị sốt chua ngọt. Bạn có thể điều chỉnh vị sốt theo ý muốn bằng cách thêm đường và bớt chanh và có thể dùng 50g bơ + 50 dầu ăn. Lượng chất béo có thể dao động tùy vào độ đặc của sốt.   

2.Cách làm

Bước 1 : bơ đun chảy (hình 1+2) , sau đó cho vào dầu ăn (hình 3)

Bước 2 : cho đường, muối + nước cốt chanh +  lòng đỏ trứng vào âu (hình 1) ( lưu ý nên để đường và lòng đỏ không chạm nhau). Dùng phới lồng quấy tan, sau đó đặt lên nồi. Dưới nồi có nước và âu đựng trứng không chạm nồi (hình 2). Dùng phới lồng quấy nhanh tay cho đến khi lòng đỏ ấm lên 40o-45oC thì cho âu ra ngoài ( sờ vào thấy ấm tay). 

Bước 4 : cho từng muỗng canh dầu + bơ vào, đánh cho dầu +bơ ngậm hoàn toàn thì cho tiếp đến hết. Lưu ý đánh máy ở tốc độ thấp nhất và chỉ đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện. Không đánh quá thì hỗn hợp đặc và vón cục. 

3.Bảo quản

Cho hỗn hợp vào túi nylon hoặc tô sứ sạch bọc kín và cho vào ngăn mát.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Về đầu trang