Site icon French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp

Video – Sốt dầu trứng

Sốt dầu trứng là sản phẩm nhũ tương từ lòng đỏ trứng và dầu ăn tương tự như sốt mayonnaise. Nhưng sốt mayonnaise thì sẽ sử dụng thêm mù tạt vàng nên có màu vàng đục, còn sốt dầu trứng thì cũng có màu vàng nhưng trong veo. Đây là sốt dùng để phủ lên mặt bánh mì ngọt giúp chà bông không bị cháy. Sốt này cũng dùng để phủ lên bánh bông lan phô mai chà bông trứng muối. Khi dùng để trét bánh mì, người ta sẽ trộn thêm 1 ít tiêu trắng để tạo vị. 

1. Các lưu ý quan trọng

Để làm sốt được thành công thì bạn lưu ý các ghi chú sau

2. Công thức

=> với công thức này sốt sẽ có vị chua ngọt. Bạn có thể thêm đường nếu không muốn vị chua. Chanh có thể thay bằng nước cốt cam và phần dầu ăn có thể thay bằng 1 phần bơ đã đun chảy.

3. Cách làm & bảo quản

Bước 1 : cho lòng đỏ trứng + nước cốt chanh + đường + muối vào âu inox và trộn hòa quyện ( lưu ý cho nước cốt chanh + đường + muối vào 1 phía và lòng đỏ trứng 1 phía)

Bước 2 : cho âu lên nồi, dưới nồi là nước ( lưu ý không để âu chạm vào nước). Đặt nồi lên bếp. Dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp ấm lên khoảng 50oC thì nhấc ra khỏi nồi ( sờ ấm tay)

Bước 3 : cho từng muỗng canh dầu ăn vào, đánh cho đến khi dầu ăn hòa quyện với hỗn hợp thì cho tiếp đến khi hết dầu. 

Bước 4: cho sốt dầu trứng vào túi nylon, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 7 ngày. Sự thật thì sốt này để tủ lạnh 2 tuần nhưng vẫn không bị tách lớp nhé.

Sốt này bạn có thể dùng để phủ chà bông trước khi nướng bánh rất ngon. Sốt sẽ giúp chà bông không bị cháy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version